logo
All languages

Bài viết này được viết cho người dùng mới làm quen với những người chỉ mới bắt đầu để tìm hiểu một số phương pháp xử lý hình ảnh trên máy tính. Tôi cố gắng để mô tả các phương pháp đơn giản và các công cụ để chuẩn bị cho các bức ảnh được gửi đến các cơ quan chứng khoán ảnh.

Đây là bộ phần mềm mà tôi sử dụng để xử lý hình ảnh: 
Adobe Photoshop - nổi tiếng và mạnh mẽ cho chương trình xử lý ảnh 
Adobe Bridge - hình ảnh người xem và ghi vào mục lục 
Adobe Camera RAW (ACR) - một plug-in cho xử lý hình ảnh ở định dạng RAW 
Imagenomic Noiseware Professional - plug-in tuyệt vời để giảm tiếng ồn.

Thông thường, Adobe Bridge và ACR đi cùng với Photoshop CS (Creative Suite). Tôi sử dụng Photoshop CS3. Phiên bản mới nhất là CS4, nhưng cho thời gian được tôi tìm thấy các chức năng của CS3 là đủ cho tôi. 
Photoshop có thể được mua tại các cửa hàng, tải xuống (http://www.adobe.com/downloads/) như là một thử 30 ngày của phiên bản từ trang web chính thức của adobe.com hoặc bạn có thể tìm thấy một phiên bản thích hợp trong mạng torrent. Để giảm tiếng ồn tôi sử dụng plug-in Noiseware có thể được download tại trang web chính thức (http://www.imagenomic.com/download.aspx - chọn Noiseware Professional Plug-in, có những hướng dẫn cài đặt chi tiết) hoặc bằng torrent.

Đối với cataloging, phân loại, lựa chọn và xem ảnh, tôi sử dụng rất tốt phần mềm Adobe Bridge. Nó cũng có thể thêm các từ khóa và các chức danh trực tiếp vào các siêu dữ liệu của hình ảnh.

Làm thế nào để tổ chức các bộ sưu tập của bạn ảnh kỹ thuật số? Tôi đã chọn thuật toán sau đây: 
1. Tạo một thư mục (thư mục) cho nhiếp ảnh chứng khoán. 
2. Trong thư mục này, tạo ra khoảng 50 thư mục - mỗi một cho một ngày, hoặc lô một trong những hình ảnh mà bạn sẽ gửi cho cổ phiếu photo. Gọi cho họ 1, 2, 3, 4, 5 .. 50 (cho tới 50 lô, bạn sẽ tạo một thư mục khác). 
3. Trong mỗi thư mục tạo thư mục con gọi là «PSD» (cho kết quả trung gian của xử lý ảnh) và «JPG» (đối với kết quả cuối cùng).
4. Sau đó, bạn nên sao chép hình ảnh ở định dạng RAW vào trong thư mục 1, 2, 3, vv do đó sẽ không có nhiều repetitions trong chuỗi (không quá 2-3) và chủ đề của hình ảnh của bạn sẽ càng đa dạng . Ví dụ bạn có thể chọn: 2 nhà chọc trời, 2 bãi biển, 2 đối tượng, 2 nền, vv Trong một đợt tổng số điển hình có thể bao gồm khoảng 15-25 ảnh ở định dạng RAW trong mỗi thư mục. Tại sao tôi đề cập đến những con số này (15-25 hình ảnh trong mỗi lô)? Bởi vì để có được thành công ở những doanh nghiệp này và tăng trưởng liên tục trong doanh thu, bạn sẽ cần phải tải lên khoảng 15 ảnh mỗi ngày và chế biến của số tiền đó các hình ảnh sẽ không đòi hỏi quá nhiều thời gian. Ngoài ra, những hình ảnh các cơ quan chứng khoán như Dreamstime Stockxpert có một số hạn chế về số lượng hình ảnh được tải lên hàng ngày.

Tôi có thể phân chia một cách toàn bộ xử lý ảnh vào trong 9 giai đoạn chính: 
1. Chế biến sử dụng Adobe Camera RAW. 
2. Cuối cùng chỉnh độ sáng / tương phản và bão hòa trong Adobe Photoshop. 
3. Giảm tiếng ồn. 
4. Điều chỉnh quang sai chromatic. 
5. Xoay hình ảnh. (Ở giai đoạn này, bạn cũng có thể cô lập các chủ đề về màu trắng và loại bỏ các đối tượng không cần thiết) 
6. Thay đổi kích cỡ và khung. 
7. Điều chỉnh độ sắc nét hình ảnh trong Photoshop. 
8. Chuyển đổi cấu hình hiện tại để màu sRGB. 
9. Tiết kiệm các kết quả xử lý ảnh. Và thêm 3 giai đoạn: 
10. Loại bỏ các đối tượng không mong muốn từ một hình ảnh. 
11. Cô lập trên nền trắng. 
12. Thêm dữ liệu của tệp tin hình ảnh.

1. Chế biến sử dụng Adobe Camera RAW. 
Nếu máy ảnh của bạn hỗ trợ RAW, sau đó nó được khuyên để chụp ảnh ở định dạng này. Nếu không - bỏ qua phần này và suy nghĩ về việc mua một máy ảnh nghiêm trọng hơn trong tương lai. 
Bạn chỉ có thể mở trong Photoshop một file RAW (File-> Open) hoặc bạn có thể sử dụng Adobe Bridge và mở nó bằng cách nhấp đúp chuột vào hình nhỏ này.

Double click vào RAW chọn mở tập tin và hình ảnh của bạn trong Adobe Camera RAW:

Các công cụ được sử dụng thường xuyên nhất «loupe» (zoom) và »tay« (di chuyển) nằm ở góc trên bên trái của thanh công cụ.Bạn luôn có thể tìm thấy những biểu đồ hình ảnh ở góc trên bên trái, cho phép bạn kiểm tra phân phối tonal của hình ảnh của bạn, tùy thuộc vào chiếu sáng (các điểm ảnh tối nhất là bên trái, và những cái sáng nhất là bên phải). Ở góc dưới bên trái, bạn có thể xem 8 tab công cụ để điều chỉnh các thông số hình ảnh chế biến khác nhau. 
Một trong các tab quan trọng nhất được gọi là cơ bản:


White Balance: - sự cân bằng trắng. Bạn có thể chọn cài đặt trước khác nhau hoặc để lại nó như là (As Shot cài đặt). 
Nhiệt độ và Tint - Bạn có thể tự sửa chữa hiện nay cân bằng trắng (màu nhiệt độ). Ví dụ, tôi muốn làm cho hình ảnh ví dụ một chút «» ấm hơn. Để làm điều này, thiết lập nhiệt độ màu 4900K (chỉ dành cho ví dụ này). Tôi không thường thay đổi Tint. 
Exposure - Exposure công cụ. Trong trường hợp này tôi sẽ đặt nó vào 25 để làm cho hình ảnh sáng hơn. 
Thu hồi - là nổi bật phục hồi trong những điểm nổi bật gần overexposed của một chụp kỹ thuật số liệu, mà làm gia tăng phạm vi năng động. Nếu bạn đặt con trỏ chuột trên thanh trượt Exposure, nhấn phím Alt và nhấn nút chuột trái, bạn sẽ thấy các khu overexposed trong hình ảnh này. Trong ví dụ này phục hồi được thiết lập là 10. Tôi không khuyên bạn nên sử dụng công cụ này quá nhiều. Tôi thường tập phục hồi khoảng 10-20. Đôi khi thêm (khi tôi cần phải xử lý mạnh mẽ overexposed phần của ảnh, ví dụ bầu trời). 
Điền vào ánh sáng - một công cụ rất hữu dụng. Nó cũng làm tăng phạm vi động của hình ảnh bằng cách đưa độ sáng hơn cho các vùng tối của bức ảnh. Tôi đặt nó đến 15 trong ví dụ này. Tôi không khuyên bạn nên để quá mức công cụ này bởi vì nó có thể gây ra tiếng động mạnh mẽ trong bóng tối. Thường thì tôi không đặt Điền ánh sáng hơn 35. 
Người da đen - nó làm cho vùng tối của ảnh, ngay cả tối hơn và tăng cường độ tương phản. Thông thường, tôi làm tăng độ tương phản bằng cách sử dụng các công cụ tương. Trong một số trường hợp tham số này có thể rất hữu ích, chẳng hạn - suốt nước (trên bãi biển nhiệt đới hoặc đơn giản chỉ để nhấn mạnh các bong bóng khí). Tôi sẽ thiết lập mặc định da đen từ 5-3 cho hình ảnh ví dụ, vì sau này tôi sẽ sử dụng công cụ tương. 
Độ sáng - như bạn có thể đoán deals công cụ này với độ sáng của hình ảnh. Nó có thể làm cho hình ảnh nhẹ hơn hoặc tối hơn. Tôi thường thích sử dụng công cụ phơi sáng. 
Contrast - độ tương phản của hình ảnh. Tôi thích để làm cho hình ảnh sáng và độ tương phản cho các cơ quan chứng khoán. Tùy thuộc vào tình hình để chọn các thiết lập tương 35-100. Trong trường hợp này tôi sẽ đặt nó là 55. 
Clarity - là một công cụ rất hữu dụng. Nó cho phép bạn thực hiện các hình ảnh trực quan rõ ràng và chi tiết hơn. Nhưng tôi không khuyên bạn sử dụng nó quá nhiều. Tôi thường được thiết lập giá trị của công cụ rõ ràng ít hơn 25. Nếu bạn đặt một giá trị tiêu cực, hình ảnh sẽ có được một hiệu quả của tập trung mềm. 
Vibrance, và màu sắc tăng Saturation bão hòa. Nhưng những dụng cụ làm theo những cách khác nhau. Tôi sử dụng Vibrance, bởi vì nó làm tăng độ bão hòa rất có chọn lọc và cẩn thận. Tôi thường đặt các giá trị khoảng 15-35. Trong trường hợp này, tôi sẽ đặt Vibrance đến 15 (rất ít vì tôi sẽ có để tăng độ bão hòa của một số màu sắc).Tab kế tiếp - Giai điệu Curve:

Trong phần này, bạn có thể linh động điều chỉnh độ sáng và độ tương phản của hình ảnh của bạn. . 
Tôi không sử dụng tab này thường xuyên, nhưng đôi khi tôi thực hiện các thí nghiệm với các thanh trượt khác nhau và xem kết quả. Nó có thể hữu ích để đẩy giá trị Saturation để -100 và thực hiện một phiên bản màu đen và màu trắng xinh đẹp, sau đó trở về giá trị của Saturation 0. 
Trong trường hợp này tôi không liên lạc bất cứ điều gì ở đây và chuyển tới tab kế tiếp - Chi tiết:

Bạn có thể thiết lập các thông số độ nét và loại bỏ tiếng ồn. Để làm điều này tôi thích sử dụng bộ lọc và plug-ins trong Photoshop RAW sau khi chế biến. Vì vậy tôi đặt các giá trị của những công cụ này là 0.

Tiếp theo là tab HSL / Grayscale - một công cụ mạnh để làm việc với các thành phần màu. 
Có ba tab phụ. 
Huế - thay đổi màu sắc.

Tôi thường thay đổi sắc trời cho thêm một chút Purple, di chuyển thanh trượt Purples giá trị 3-15 (trong ví dụ này tôi đặt nó vào 15). Đôi khi một hình ảnh chứa cỏ xanh để thay đổi sắc đến khoảng 10.

Saturation - cho phép bạn thay đổi componentwise bão hòa.

Tôi thường sử dụng tab này để làm cho bầu trời xanh nhạt hơn. Trong trường hợp này, tôi đặt cam đến 15 và Blues đến 75. Cũng đừng quên rằng nếu bạn thực hiện mức độ bão hòa quá cao sẽ có thể nhìn thấy tiếng ồn.

Độ sáng - cho phép bạn thay đổi độ sáng componentwise (làm cho các khu vực nhẹ hoặc tối hơn màu sắc khác nhau).

Trong ví dụ này, tôi muốn làm cho nhà thờ một chút sáng như một đối tượng chống lại một nền màu xanh của bầu trời tối. Vì thế tôi thiết quỷ đỏ cam vàng Blues đến +15 +25 +100 -25 tương ứng. Trắng (vàng) khu vực sẽ trở nên nhẹ hơn, và tất cả các màu xanh sẽ được tối hơn. 

Tab tiếp theo là rất hữu ích quá - it's Lens Corrections:

Tôi thường đúng sai chromatic tại tab này. Chromatic aberration là một artifact khi bạn có thể thấy đường viền màu (thường là màu xanh và màu vàng hoặc xanh và đỏ) trên biên giới tương đối tượng. Nó đến từ các phân tán ánh sáng trong ống kính. Dưới đây là một ví dụ cho thấy các chi tiết nhà thờ trước và sau khi chỉnh sửa sai chromatic. Quy mô là 300%. Trong ví dụ này, tôi đặt thanh trượt Fix Red / Cyan Fringe với giá trị -30. Màu xanh lá cây và màu đỏ là sai dễ dàng hơn để sửa trong Adobe Camera RAW hơn một màu xanh và vàng.

Trên tab cùng bạn có thể sửa chữa Vignetting (cạnh tối hơn). Thử nghiệm với giá trị nếu nó là cần thiết (trong ví dụ này tôi không sử dụng công cụ này ở tất cả). 

Tôi là xong việc xử lý ảnh ví dụ của tôi trong Adobe Camera RAW. Bạn có thể mở các bức ảnh trong Photoshop để chế biến tiếp (sử dụng nút Open Image), hoặc lưu thay đổi của bạn (bấm Done). Trong trường hợp này hình ảnh gốc ở định dạng RAW không thay đổi, tất cả thay đổi các thiết lập trong Adobe Camera RAW được lưu trong một tập tin bổ sung trong cùng một thư mục. Nếu bạn muốn, bạn luôn có thể mở file RAW và tiếp tục làm việc. Hoặc bạn chỉ cần xoá. XMP tập và bắt đầu chế biến tại ACR từ đầu. 
By the way, Adobe Camera RAW cho phép bạn để xử lý lô của hình ảnh. Ví dụ, nếu bạn nhấn Ctrl trong Adobe Bridge, chọn một số file RAW và sau đó nhấn Enter, họ sẽ mở ACR. Sau đó, trong Adobe Camera RAW ở góc phải bạn sẽ thấy danh sách các file RAW của bạn. Nhấn Ctrl và lựa chọn hình ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa (hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl-A để chọn tất cả) - các thiết lập sẽ được thay đổi cho tất cả các tập tin được chọn cùng một lúc. 

Để so sánh, có những hình ảnh trước khi chế biến trong Adobe Camera RAW và sau khi nó:

Nói chung Ảnh hàng Cơ quan hành chính như tươi sáng, juicy, độ tương phản cao, hình ảnh mà bạn có thể nhìn thấy hàng ngày trên lịch, bưu thiếp hoặc quảng cáo. Hãy để hình ảnh của bạn được ngay cả một chút sáng và bão hòa hơn trong cuộc sống thực.

2. Cuối cùng chỉnh độ sáng / tương phản và bão hòa trong Adobe Photoshop. 
Đôi khi ngay cả sau khi chế biến các file RAW trong Adobe Camera RAW bạn có thể muốn thay đổi một số thông số để làm cho hình ảnh tốt hơn. Ví dụ, cải thiện độ tương phản hình ảnh hoặc bão hòa màu. Bằng cách sử dụng các lớp và mặt nạ có thể thay đổi một số phần của hình ảnh này. 

Trước khi bắt đầu chế biến bất kỳ trong Photoshop tôi sao lớp hiện tại. Để làm điều này, trước hết là tôi mở cửa sổ-> Layer (F7), sau đó Layer-> Dublicate Layer ... (hoặc click vào nút phải chuột vào layer trong cửa sổ Layers và chọn mục Dublicate Layer).

Nói chung, tôi khuyên bạn nên để lặp lại các lớp thường, và lưu kết quả trung gian trong các định dạng PSD (mỗi lần với một tên tập tin mới nếu không gian đĩa cứng của bạn cho phép nó). Sau đó, bạn sẽ không bị ảnh hưởng nếu cái gì sẽ xảy ra với Photoshop hay máy tính của bạn. Nó sẽ được dễ dàng hơn để quay trở lại một vài bước lùi. 

Trước tiên tôi sử dụng trình độ tự động đến một chút cải thiện sự cân bằng trắng và độ tương phản tổng thể. 
Chọn lớp sao chép trong cửa sổ Layer, sau đó bấm vào hình -> Điều chỉnh -> Auto Levels. Các hình ảnh có thể không thay đổi, đôi khi quá nhiều. Do đó, nếu bạn muốn hàm ý chỉ là một phần của những thay đổi, điều chỉnh minh bạch của các lớp sửa đổi bằng cách sử dụng các giá trị Opacity từ 30% đến 70%:

Sau đó kết hợp các lớp thành một lớp: Layer -> flatten Image. Có Merge, mà thường được sử dụng để kết hợp một số Layer chọn mà không ảnh hưởng những người khác và để giữ cho minh bạch.

Bạn có thể thay đổi độ tương phản hoặc độ sáng của hình ảnh bằng nhiều cách khác nhau, nhưng một trong những cách nhanh chóng và đơn giản nhất là Image -> Adjustments -> Brightness / Contrast. Thông thường, tôi đặt nó là + / -10.

Nếu bạn chọn Image -> Adjustments -> Hue / Saturation (Ctrl + U), bạn hơi có thể điều chỉnh độ bão hòa màu và mức độ sáng.

Sau đó, tôi kết hợp tất cả các lớp một lần nữa (Layer -> flatten Image). 

3. Giảm tiếng ồn. 
Tôi sử dụng máy ảnh DSLR Canon 400D và đôi khi Canon 40D cho công việc trong Ảnh hàng Cơ quan hành chính. Họ có độ nhạy khá tốt, nhưng ngay cả ở ISO 100 có một số tiếng ồn trên bầu trời hoặc trong bóng tối (ở 100% quy mô). Nếu bạn tăng độ nhạy màu hoặc tương phản tổng thể tiếng ồn kỹ thuật số có thể được chú ý nhiều hơn. Tôi đã so sánh của riêng tôi một số phần mềm khác nhau để giảm tiếng ồn và chọn một trong những tốt nhất cho mục đích của tôi - Imagenomic Noiseware Professional. Nó là một mạnh mẽ và hiệu quả plug-in cho Adobe Photoshop. Bạn có thể đọc cách cài đặt Noiseware plug-un ở đây: http://www.imagenomic.com/howtoinstall.aspx. 
Hãy để chúng tôi giả định rằng Noiseware plug-in đã được cài đặt thành công. Tôi khuyên bạn nên lưu lại những hình ảnh để định dạng PSD (File -> Save as) trước khi sử dụng phần mềm giảm tiếng ồn. Thật sự tôi lưu back-up *. PSD trước khi sử dụng bất kỳ loại bộ lọc. Sau đó lặp lớp (đôi khi bạn có thể có để giảm tiếng ồn tại các khu vực khác nhau với các cài đặt khác nhau) và vào Filter -> Imagenomic -> Noiseware Professional ... cửa sổ sau đây sẽ mở ra:

Thường thì tôi sử dụng cài đặt trước sau (danh sách thả xuống Cài đặt):


Cảnh - nó hoàn toàn loại bỏ tiếng ồn trên bầu trời, nhưng nó có thể làm mềm các chi tiết. 
Đầy đủ (mạnh hơn tiếng ồn) - hoàn toàn loại bỏ tất cả tiếng ồn. Nó có thể được sử dụng cho bóng sâu, bầu trời đêm và các khu vực khác mà không có chi tiết, vì họ sẽ được blured. 
Mặc định - bình thường mức độ giảm tiếng ồn mà tôi sử dụng thường xuyên nhất. Nó bảo chi tiết khá tốt, đặc biệt nếu các cài đặt màu chói và có ít hơn 50. 

Trong ví dụ này, tôi sẽ sử dụng các thiết lập cảnh quan và thiết lập mặc định cho hai lớp khác nhau (cho bầu trời và bóng tối trên nhà thờ). 
Đầu tiên, chọn Settings -> mặc định và thiết lập mức độ chói lúc 55. Lớn hơn giá trị này, những tiếng ồn tốt hơn sẽ được gỡ bỏ, nhưng các chi tiết sẽ bị mất quá, do đó, hình ảnh sẽ xem xét »nhựa thêm«. Mài cũng có thể được thiết lập giá trị của 6 (Tôi không thường đặt nhiều hơn đến 5-7). Nhấp OK. 
Thêm một mặt nạ lớp. Chọn lớp với tiếng ồn bị loại bỏ chỉ (Window-> Layer) và lớp chọn -> Layer Mask. Có hai khả năng: - Reveal Mọi và ẩn tất cả. Bây giờ tôi nên nói với bạn một vài lời về lớp trong Photoshop nói chung và về nguyên tắc chính của công việc với họ. 
Mọi tiết lộ, tạo ra mặt nạ trắng (hiển thị như là một hình chữ nhật màu trắng bên phải của hình ảnh của lớp), có đầy đủ mở lớp với mặt nạ này. Nó làm cho nó hoàn toàn có thể nhìn thấy, giống như kính trong suốt. Nó làm cho lớp nằm hoàn toàn có thể nhìn thấy. Nếu bạn sử dụng bàn chải đen trên các lĩnh vực này mặt nạ đen sẽ công bố trước lớp (như khi bạn thực hiện một lỗ trên một lớp nằm và thông qua đó bạn sẽ thấy những lớp nằm bên dưới). 
Tất cả các tùy chọn ẩn ngược lại tạo ra một mặt nạ màu đen (mà làm cho lớp nằm hoàn toàn «» minh bạch và các lớp nằm dưới nó trở nên hoàn toàn có thể nhìn thấy). Sử dụng một brush màu trắng trên mặt nạ, bạn có thể loại bỏ điều này minh bạch và khả năng hiển thị trở về overlaying lớp (trên đó bạn áp dụng mặt nạ Mọi ẩn). 
Tất nhiên, bạn có thể thay đổi minh bạch của các brush (Opacity) và màu sắc từ trắng sang màu đen và do đó làm cho các lớp masked nhiều hơn hay ít minh bạch. 

Tôi muốn hiển thị quá trình sử dụng mặt nạ trên một ví dụ đơn giản. Hãy để chúng tôi tưởng tượng rằng tôi muốn làm cho vòm của nhà thờ Bật lửa (mà không ảnh hưởng đến các bộ phận khác của hình ảnh). 
Những hình ảnh ban đầu và cửa sổ Layer:

Duplicate layer và tăng độ sáng / tương để làm cho độ sáng cao hơn:

Sau đó thêm một lớp mặt nạ (Layer -> Layer Mask -> Hide All). Nó sẽ ẩn layer này. Bạn sẽ thấy một hình chữ nhật nhỏ màu đen đó sẽ xuất hiện trong cửa sổ Layer chỉ đối diện với lớp mà bạn đã chọn. Bạn có thể dùng bàn chải bình thường trên đó. Nếu bạn chọn màu trắng và vẽ với một bàn chải trên mặt nạ, nó sẽ ra mắt ẩn bởi lớp mặt nạ của bạn. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng làm cho các mái vòm hoặc một khu vực trong bầu trời nhẹ:

Bạn có thể thấy rõ trên mặt nạ, nơi tôi dùng bàn chải trắng (trên vòm quyền và một số nét ngang). Tương tự như vậy, bạn có thể làm việc với các loại mặt nạ Reveal All. Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần phải làm việc trên một mặt nạ trắng với bàn chải tối (nó sẽ ẩn layer). 
Vì vậy, hãy tiếp tục để loại bỏ tiếng ồn. Tôi đã tạo ra một lớp sao chép và loại bỏ tiếng ồn bằng cách sử dụng Noiseware với các thiết lập mặc định và 55 trình độ chói. Bây giờ, sử dụng mặt nạ lớp, tôi sử dụng, giảm tiếng ồn chỉ trong bóng tối của nhà thờ (những khu vực ánh sáng không chứa rất nhiều tiếng ồn; tôi sẽ tạo ra một lớp mới để giảm tiếng ồn trên bầu trời, vì nó đòi hỏi các cài đặt khác nhau của Noiseware). Để làm điều này thêm một mặt nạ đến lớp, nơi tôi có chỉ cần loại bỏ tiếng ồn - Layer -> Layer Mask -> Hide All, và với một bàn chải màu trắng, tôi sẽ mở các khu vực mà tôi cần phải loại bỏ tiếng ồn - chỉ trong bóng tối này trường hợp. Kết quả là, lớp mặt nạ để giảm tiếng ồn trong bóng tối của nhà thờ sẽ như thế này:

Kết quả của việc áp dụng Noiseware Professional với các thiết lập mặc định (trước và sau, quy mô 200%):

Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu để loại bỏ tiếng ồn từ bầu trời. Một lần nữa, nhân bản layer gốc (với tiếng ồn) và áp dụng các plug-in Noiseware với các cài đặt Cảnh (chọn từ thả xuống Cài đặt danh sách). Thêm ẩn Tất cả các mặt nạ lớp và sử dụng một bàn chải màu trắng trên vùng trời. Mới lớp với mặt nạ của nó sẽ như thế này:

Đây là kết quả của giảm tiếng ồn trên bầu trời (Noiseware thiết lập Cảnh; trước và sau; 200%):

Quá trình giảm tiếng ồn hoàn tất. Kết hợp tất cả các lớp vào một trong những bằng cách sử dụng Layer -> flatten Image, và tiến hành các giai đoạn tiếp theo của hình ảnh chế biến. 

4. Điều chỉnh quang sai chromatic. 
Đôi khi ACR-xây dựng trong các công cụ có thể không hoàn toàn loại bỏ các tua màu trên biên giới tương đối tượng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với màu xanh-sai chromatic vàng (the-xanh một màu đỏ có thể được sửa chữa rất tốt theo tiêu chuẩn công cụ ACR). Khi bạn tăng độ bão hòa màu, bóng màu xanh càng trở nên bão hòa là tốt, vì thế mà sắc màu xanh trong bóng tối nên được gỡ bỏ. 

Đầu tiên «nhanh» phương pháp: 
1) Chuyển đổi không gian màu vào LAB: Image -> Mode -> Lab Solor 
2) Sử dụng bộ lọc Blur: Filter -> Blur -> Gaussian Blur với Radius 1-3 điểm ảnh trong các kênh "một" và "b" (Trong cửa sổ cùng với Layer tab, bạn có thể tìm thấy các kênh tab, sau đó chọn đầu tiên một kênh, sử dụng bộ lọc Blur cho nó, sau đó làm tương tự với b). 
3) Chuyển đổi trở lại không gian màu RGB: Image -> Mode -> RGB Color. 

Phương pháp thứ hai là siêng năng hơn. It is desaturation của rìa màu bằng tay bằng cách sử dụng các lớp và mặt nạ. 
Vì vậy, lần đầu tiên nhân bản lớp. Trong ví dụ của chúng tôi, không có sai chromatic (tất cả đều được điều chỉnh ở khâu chế biến trong RAW), vì vậy chúng ta chỉ nên bỏ quá nhiều màu xanh trong bóng tối. Chọn Eyedropper Tool, nhấn Ctrl + U (hoặc Image -> Adjustments -> Hue / Saturation, là tương tự). Trong cửa sổ Hue / Saturation chọn Edit: Blues (trong trường hợp khác, bạn có thể sử dụng Magentas, vàng, vv) bấm bằng Công cụ Eyedropper trên diện tích mà bạn muốn desaturate và bão hòa thấp hơn, thiết lập một giá trị từ -50 đến -100 . Tất cả các blues trên hình ảnh sẽ trở thành màu xanh nhạt hoặc thậm chí là màu xám.

Sau đó, thực hiện một ẩn Tất cả các mặt nạ lớp và với một bàn chải màu trắng chỉ được sử dụng khi cần thiết, bạn có thể desaturate các khu vực quá sáng. Tôi được thông qua vào bóng tối. Những khó khăn nhất trong hoạt động - không phải đi qua các khu vực lân cận, nơi desaturation là không cần thiết (ví dụ, trên bầu trời). Bạn có thể sử dụng polygonal »Lasso« (Polygonal Lasso Tool - L). Cẩn thận dấu vết một khu vực và sau đó bạn có thể sơn với một bàn chải.

Sau đó kết hợp các lớp - flatten Image. 

5. Xoay hình ảnh. 
Nó rất đơn giản. Vào Image -> Rotate Canvas -> Arbitrary ... và chọn cho độ bao nhiêu và trong những hướng mà bạn muốn xoay hình ảnh của bạn. Trong ví dụ này, tôi đã sử dụng đến 0,1 độ xoay chiều kim đồng hồ:

Nếu bạn sử dụng Công cụ đo (trong nhóm các công cụ mà bạn có thể tìm thấy Eyedropper Tool) chỉ dọc theo dòng nào đó phải được thẳng đứng hay nằm ngang trong hình ảnh này, và sau đó đi đến cửa sổ Image -> Rotate Canvas -> Arbitrary bạn sẽ thấy rằng giá trị và hướng được tính toán tự động.

6. Thay đổi kích cỡ và khung. 
Thông thường vào cuối chế biến (trước khi mài), tôi hơi làm giảm độ phân giải hình ảnh này. Tôi giảm bớt ảnh từ 10 MP (nó là độ phân giải gốc của máy ảnh của tôi - 3888x2592) đến 8 MP (3600x2400) hoặc 6 MP (3000x2000), hoặc thậm chí 4 MP (2550x1700) - tùy thuộc vào điều kiện và chất lượng. Tiếng ồn và tất cả các loại quang sai và đồ tạo tác ít nhìn thấy trên ảnh cắt giảm. Vì vậy nó được khuyên để gửi ảnh thi để thay đổi kích cỡ 4 MP. 
Một mặt, đối với một số cơ quan như Photostock Fotolia, độ phân giải hình ảnh có thể khá quan trọng (ảnh độ phân giải cao được bán ở mức giá cao hơn), nhưng mặt khác - với một trong các cơ quan lớn nhất Shutterstock độ phân giải hình ảnh cao hơn không có vẻ có tác động mạnh và không có nghĩa là bán hàng tốt hơn. Hình ảnh nhỏ chiếm không gian ít hơn và có thể được tải lên nhanh chóng. Vì vậy, đôi khi nó có thể hữu ích để giảm nhẹ, độ phân giải hình ảnh của bạn. 

Trong ví dụ này, chất lượng tổng thể của ảnh RAW là trung bình (nó đã bị bắn trong một ngày nắng tươi sáng, nhưng với lens kit 18-55 đó không phải là tốt nhất tại tất cả). Hãy để chúng tôi giả sử tôi sẽ chuẩn bị ảnh này cho các kỳ thi tại Shutterstock, vì vậy tôi sẽ thay đổi kích cỡ nó đến 4 megapixel (2550x1700). 
Để thay đổi độ phân giải hình ảnh tôi sử dụng một công cụ -> Image Size ..., hoặc Crop (Crop Tool). Đầu tiên chỉ cần làm giảm độ phân giải, thứ hai cũng có thể chọn một loại cây trồng khác nhau. 
Trong trường hợp này, tôi chọn Công cụ Crop để có thể cắt các cạnh sau khi quay hình ảnh và trồng thêm một chút lợi nhuận. Bộ việc giải quyết đầu ra của Chiều rộng: «1700 px» và Chiều cao «2550 px» trong hai lĩnh vực trên, sau đó chọn kích thước mà bạn cần (sử dụng chuột) và cuối cùng bấm nút Nhập:

7. Điều chỉnh độ sắc nét hình ảnh trong Photoshop. 
Tôi sử dụng bộ lọc Cao Pass để tăng độ sắc nét. 
Trước tiên, lặp lại lớp. Sau đó, mở cửa sổ bộ lọc Filter -> Other -> High Pass. Tôi thường sử dụng các thiết lập Radius 0,5-1,5 điểm ảnh (thường xuyên nhất 0,5, 0,7 hoặc hiếm khi giá trị khác). Trong trường hợp này tôi áp dụng các bộ lọc với bán kính 0,7 px. Toàn bộ ảnh sẽ trở thành màu xám.

Trong Layer thả xuống danh sách, chọn Hard Light, Soft Light hoặc Overlay. Bạn có thể thử nghiệm các thiết lập khác nhau. Tôi thường sử dụng Soft Light. Nếu bạn cần cao hơn và «khó hơn độ sắc nét» bạn có thể sử dụng Hard Light thiết lập.

Trong trường hợp này, bạn chọn Soft Light. Sau đó làm tăng độ tương phản trong Image -> Adjustments -> Brightness / Contrast (thường from15 đến 70) và nó sẽ làm tăng độ sắc nét. Trong ví dụ này tôi chọn Contrast 55. 
Bạn chỉ nên tăng độ sắc nét của hình ảnh trong các khu vực, nơi nó là cần thiết (các lĩnh vực trọng tâm, ánh sáng, với ranh giới rõ ràng). 
Thêm một lớp mặt nạ: Layer -> Layer Mask -> Hide All và sử dụng một bàn chải màu trắng trên các lĩnh vực mà bạn cần để cải thiện rõ nét của hình ảnh. 
Kết hợp các lớp: Layer -> Hình flatten hoặc Merge Visible. 
Kết quả sẽ như thế này (trái trước, phải không - sau khi xử lý):

8. Chuyển đổi cấu hình hiện tại để màu sRGB.

Bạn nên thiết lập cấu hình hiện tại để màu sắc sRGB, vì nếu bạn không làm điều này màu sắc của các hình ảnh của bạn có thể được hiển thị không chính xác trong một số trình duyệt web. Nếu bạn lưu các bức ảnh, ví dụ, Adobe RGB, nó sẽ nhìn phai mờ. 

Chọn Edit -> Convert File, mở cửa sổ sau:

Nếu không gian Nguồn không phải là «sRGB IEC61966-2,1», sau đó tìm thấy tên này trong thả xuống danh sách Điểm đến không gian, hãy chọn nó và nhấn OK. 

9. Tiết kiệm các kết quả xử lý ảnh. 
Bạn có thể lưu ảnh của bạn bằng cách chọn menu File -> Save As ... PSD file (chọn Format: Photoshop (*. PSD; *. PDD)), để có thể trở về chế biến trong trường hợp từ chối (từ chối). PSD là định dạng lưu mà không mất chất lượng do nén và nó sẽ lưu lại những thông tin về lớp, mặt nạ, vv, vì vậy bạn luôn có thể tiếp tục làm việc với hình ảnh của bạn. Khi bạn hoàn thành tất cả các chế biến, bạn nên lưu cũng để định dạng JPEG (JPEG được gửi đến các cơ quan Photostock) - File -> Save As ... Định dạng: JPEG (*. jpg; *. JPEG, *. JPE). Bạn nên chọn chất lượng hình ảnh cao nhất (12) trong cửa sổ «JPEG Tùy chọn»:

Vâng, chúng ta hãy so sánh kết quả cuối cùng và tập thô:

Những hình ảnh trở nên sáng hơn và khi nó được xem tại 100% hầu như không có tiếng ồn và độ sắc nét nhìn thấy là tốt hơn là tốt.

Gì khác có thể có ích?

10. Loại bỏ các đối tượng không mong muốn từ một hình ảnh.

Đôi khi bức ảnh của bạn có thể chứa các đối tượng không mong muốn - quảng cáo, biểu tượng, những người không có một mô hình phát hành, bụi bẩn hay vết bẩn, vv Họ có thể và nên dọn sạch trong Photoshop. Điều quan trọng nhất là phải làm điều đó khá chính xác. 
Tôi làm điều này bằng hai cách: đơn giản chỉ với một bàn chải hay như vậy gọi là «nhân bản ra». 
Bạn có thể sử dụng Brush Tool khi bạn cần phải vẽ ra các đồ vật nhỏ trên một nền đồng nhất. Vì tôi sử dụng một bàn chải với Opacity khoảng 80%. Tôi chọn mẫu màu bằng cách Eyedropper Tool với thước mẫu: khoảng 5 của 5 trung bình (màu sắc của lĩnh vực này sẽ được trung bình từ các khu vực xung quanh điểm ảnh 5x5 điểm mà bạn nhấp chuột). 
Hãy xem cách thứ hai. Đó là về nhân bản (bản sao) của khu vực nhỏ của một nền mà không có đối tượng không mong muốn và đưa (dán) nó vào đối tượng. Sau đó, mờ các cạnh. 
Tôi n ví dụ chúng tôi có một vùng biển xinh đẹp, nhưng với một khách không mong muốn. Nhiệm vụ là để loại bỏ anh ta từ hình ảnh này.

Chọn một diện tích nền (cần hơi lớn hơn so với đối tượng của chúng tôi) với Marquee Tool (M).

Sao chép (Ctrl + C) khu vực này vào clipboard và sau đó dán nó vào cùng một hình ảnh (Ctrl-V). Nhấn Ctrl và với các mũi tên trên bàn phím của bạn, bạn có thể dễ dàng đặt các bản sao của khu vực nền trên mặt không mong muốn.

Nếu chúng ta nhìn với sự chú ý của chúng ta sẽ thấy những ranh giới của khu vực hình chữ nhật. Chúng tôi cần phải làm mềm biên giới. Tạo một lớp mặt nạ (đối với trên một) - Layer -> Layer Mask -> Reveal All. Sử dụng màu trắng brush chỉ ở biên giới vá lỗi của chúng tôi (cho thuận tiện, bạn có thể làm cho chính lớp vô hình bằng cách nhấp vào biểu tượng mắt gần nó trong cửa sổ Layer):

Đây là kết quả:

Không có người đàn ông bơi nữa:)

Phương pháp này rất thích hợp cho nền đồng nhất - bề mặt cỏ nước,, trái đất, bầu trời, các bức tường.

. Dưới đây là một ví dụ khác ấn tượng của việc sử dụng các công nghệ như vậy:

11. Cô lập trên nền trắng. 
Cổ các cơ quan nhiếp ảnh thường bán được gọi như là đối tượng bị cô lập, có nghĩa là các đối tượng bị bắn trên nền trắng, vì vậy mà các nhà thiết kế có thể dễ dàng sử dụng chúng trong tác phẩm của họ, nhanh chóng tách đối tượng từ nền. Hãy cho chúng tôi xem xét các ví dụ điển hình của sự cô lập trên nền trắng. 
Trước đây, tôi chụp ảnh một táo trên nền trắng (đó là trên giấy trắng):

Bạn có thể thông báo rằng các nền không phải là màu trắng nhưng ánh sáng màu xám. Ngoài ra, nó không phải là đồng nhất.Điều này có thể được kiểm tra bằng cách đặt con trỏ chuột lên hình ảnh. Bạn sẽ thấy trong cửa sổ tin (Window -> Thông tin, hoặc F8) giá trị của R, G, B kênh. Bạn cũng có thể sử dụng Eyedropper Tool - chỉ cần nhấp chuột vào bất kỳ một phần của nền và sau đó bấm vào các ô màu bên dưới thanh công cụ. Các thành phần màu RGB phải có giá trị 255, 255, 255 - đó có nghĩa là nền tảng hoàn toàn trắng. Trong trường hợp này, họ phạm vi 230-245. Các nền sẽ trở nên nhẹ hơn. 
Có rất nhiều phương pháp khác nhau để làm điều này. Bạn có thể sử dụng các cấp (trình độ), hoặc thậm chí là ở khâu xử lý RAW trong Adobe Camera RAW bạn có thể làm việc với các điệu tab Curve, hoặc tự cô lập các đối tượng sử dụng đũa thần (Magic Wand Tool (W)). Tôi thích phương pháp khác, cho phép bạn để làm cho nền màu trắng, hoàn toàn nhanh chóng và rõ ràng. Tôi sử dụng công cụ Thay thế màu. 
Hãy bắt đầu từ lớp nhân đôi. Sau đó, mở cửa sổ Hình-> điều chỉnh-> Thay thế màu. It Eyedropper nhấp vào bất kỳ khu vực của nền (nhưng không phải vào bóng tối) Lightness Đặt 100!, Và di chuyển thanh trượt hơi say cho đến khi bắt đầu xem xét tất cả các nền màu trắng, không có các khu vực tối. Trong ví dụ này, tôi thiết lập giá trị của hơi quăn 100 (chính xác ở giữa):

Sau đây là hình ảnh sau khi áp dụng các công cụ này:

Bạn có thể thấy rằng các nền đã trở nên hoàn toàn trắng. Bây giờ chúng ta chỉ cần loại bỏ một vài lỗi và cải thiện hình dạng của bóng tối. 
Thay thế màu Các công cụ có thể thay đổi các đối tượng chính (nếu bạn chưa thực hiện một mặt nạ hoặc lựa chọn trước khi sử dụng nó), vì vậy bạn chặt chẽ có thể xem hình ảnh, và nếu một nơi nào đó có một tác động xấu, bạn luôn có thể quay trở lại lớp trước, sử dụng mặt nạ. Trong trường hợp của chúng tôi, một phần của phía bên trái táo đã được một chút thay đổi:

Để khôi phục lại xuất hiện trước đây của nó gắn lớp mặt nạ Layer -> Layer Mask -> Reveal All, và với một bàn chải màu đen «xoá» các khu vực overexposed:

Kết hợp các lớp (flatten hình). Bây giờ chúng ta phải làm cho hình bóng tốt hơn. Hãy xem những gì có hình bóng của chúng tôi:

Nó không phải là rất chính xác, tôi sẽ nói. Tôi đề nghị để làm cho các cạnh nhẹ nhàng hơn một chút và loại bỏ tiếng ồn. 
Duplicate layer và áp dụng bộ lọc Gaussian Blur (Filter-> Blurs-> Gaussian Blur) với tham số khoảng 25 trong trường hợp này:

Bây giờ, thêm các mặt nạ Layer -> Layer Mask -> Hide All và với một bàn chải màu trắng vẽ chỉ trên các tối và trên các cạnh bên ngoài của bóng râm (khi bạn cần phải mờ), cố gắng không để đi qua táo (bạn có thể giới hạn mình những lựa chọn Lasso). Bạn cũng có thể lặp lại các lớp bản gốc (được mà không làm mờ) và đặt nó dưới lớp với mờ. Áp dụng Noiseware plug-in (Filter -> Imagenomic -> Noiseware Professional) với một thiết lập, giảm tối đa tiếng ồn: Họ (mạnh hơn tiếng ồn). Sau đó, thêm một ẩn Tất cả các mặt nạ và đi bộ với một bàn chải màu trắng trên diện tích trong số các táo và bóng tối, nơi mà bạn không thể sử dụng bộ lọc Blur. Sẽ có một ranh giới rõ ràng sắc nét và không có tiếng ồn. Kết quả:

Quá trình của sự cô lập của táo một kết thúc. Bạn có thể kết hợp các lớp flatten Image. 
Hãy để chúng tôi so sánh với những gì đã được:

... Và những gì chúng tôi có bây giờ:

12. Thêm dữ liệu của tệp tin hình ảnh. 
Nếu hình ảnh đã sẵn sàng, chúng tôi có thể thêm một số thông tin hữu ích cho các tập tin thông tin (được gọi như IPTC siêu dữ liệu). Nó sẽ được chủ yếu là tên của hình ảnh này, mô tả và từ khóa của mình để tìm kiếm. Các hình ảnh đa số các cơ quan chứng khoán sẽ tự động lấy thông tin từ tập tin, vì vậy bạn sẽ không cần phải điền vào đó bằng tay. Quá trình này có thể được thực hiện trong nhiều chương trình. Tôi thường mô tả hình ảnh trong Adobe Bridge. Chỉ cần nhấp nút chuột phải vào hình ảnh đã chọn, và chọn File Thông báo:


Bạn sẽ thấy một cửa sổ với nhiều tab và các lĩnh vực:

Mũi tên có nhãn các trường là để được làm đầy.

Tài liệu đề tài liệu đề: một tiêu đề ngắn cho hình ảnh của bạn. Trong trường hợp này, tôi sẽ gọi này ảnh «St Basil Nhà thờ ». 
Mô tả: mô tả. Một số cơ quan, chứng khoán (ví dụ như Shutterstock) sử dụng như là đệ Tiêu đề của hình ảnh và các lĩnh vực tài liệu đề được bỏ qua. Một số cơ quan khác có thể yêu cầu chiều dài của lĩnh vực này (ít nhất là 5 từ cho Dreamstime hoặc ít nhất là 7 chữ cho Bigstockphoto). Nếu bạn không vội vàng, khuyên để điền vào các từ 7. Có gì để viết? Sử dụng trí tưởng tượng của bạn. Mô tả này sẽ thu hút sự quan tâm và cung cấp thêm thông tin về hình ảnh của bạn. Ví dụ, người nước ngoài có thể không biết rằng St Basil's Cathedral - là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của Moscow và nó nằm ở Quảng trường Đỏ. Do đó, mô tả «nổi tiếng Nhà thờ St Basil trên Quảng trường Đỏ tại Moskva, Nga» hay «St Basil Cathedral, nổi tiếng nhất của Moscow thu hút khách du lịch », có thể giúp thu hút người mua nhiều hơn, những người đang chuẩn bị các trang web hoặc tài liệu quảng cáo cho các cơ quan du lịch. 
Từ khoá: Từ khoá. Họ rất quan trọng bởi vì người mua có thể tìm thấy hình ảnh của bạn tìm kiếm chúng theo từ khóa. Từ khoá phải có bằng tiếng Anh, số trung bình là khoảng 10-50 (càng nhiều càng tốt). Tôi thường chọn chính xác 50 từ, bởi vì nó là giới hạn trên Shutterstock. Bạn có thể sử dụng những từ gì? Tất cả các từ khóa mô tả đối tượng. Nơi bạn có thể mất? Trước tiên, bạn chỉ có thể tìm thấy một vài hình ảnh tương tự tại bất kỳ cơ quan nhiếp ảnh chứng khoán, bản sao từ khóa của họ và chọn phù hợp nhất. Có những dịch vụ có thể giúp đỡ để chọn các từ khóa tốt nhất. Ví dụ, các trang web của Yuri Arcurs: http://arcurs.com/keywording/. Chỉ cần nhập một hoặc nhiều từ khóa bằng tiếng Anh mô tả hình ảnh tốt nhất của bạn, sau đó chọn những người thích hợp nhất. 
Trong ví dụ này, tôi sẽ sử dụng các từ khóa sau đây: 
kiến trúc; kiến trúc; nền; húng; xanh; gạch; xây dựng; vốn; nhà thờ; trung tâm; christian; christianity; nhà thờ; thành phố; màu; màu; đầy màu sắc; xây dựng; chéo; crucifix; văn hóa; vòm; european; nổi tiếng; vàng; lịch sử, lịch sử; Kremli; mốc; tượng đài; moscow; bảo tàng; quốc gia; cũ; chính thống; đỏ; tôn giáo; russia; Nga; thánh; bầu trời; soviet; vuông; biểu tượng; du lịch; truyền thống; đi du lịch; công đoàn; nghỉ; thăm 
Đối với các kỳ thi tôi khuyên bạn nên sử dụng chỉ 10-12 các từ thích hợp nhất.

Vì vậy, hình thức hoàn thành sẽ được như sau:

Khi bạn thay đổi thông tin thông qua các tập tin IPTC Adobe Bridge ảnh của bạn không bị mất chất lượng, do đó bạn có thể sử dụng chức năng này nhiều lần tùy thích. Trong Photoshop cửa sổ này có thể được tìm thấy trong menu File-> File Info.

Các hình ảnh xử lý được hoàn tất. Bạn có thể sử dụng ftp-client (ví dụ như Filezilla http://filezilla-project.org/) để gửi cho các cơ quan chụp ảnh http cổ phiếu hoặc sử dụng lên trên các trang web.

Translated by Google. If you want to improve the translation please write me on e-mail.
 

© 2009 Microphotostocker